Thói quen của chó chắc chắn bạn chưa biết

Jul 10 2018 21:06:51

Thói quen của chó chắc chắn bạn chưa biết

Thói quen của chó mà bác sbác sĩ thú y tới ở đây, không phải là những thói quen được đào tạo, huấn luyện. Thói quen ở đây nằm trong bản chất của chúng. Nó tồn tại như một điều tất yếu. Nói khoa học hơn có thể tạm gọi đơn giản là bản năng.

Chúng rất lanh nhưng không có trí thông minh như con người. Không thể tư duy logic và cũng không hiểu hết ngôn ngữ của người. Chúng ta hãy cùng xem những thói quen của loài chó là gì nhé.

Lo lắng khi ở môi trường lạ

Trong cuộc sống chúng cũng có những thói quen sinh hoạt riêng. Trong quá trình nuôi dưỡng nếu không tuân theo thói quen sống của chúng, rất có khả năng không thể chăm sóc tốt.

Cuối cùng sẽ dẫn đến việc chúng bỏ nhà đi. Vì vậy muốn nuôi cún yêu tốt, đầu tiên cần hiểu đặc điểm thói quen sinh hoạt này của chúng.

Thói quen của chó yêu là luôn đề cao cảnh giác khi ở trong một môi trường lạ. Luôn có thái độ xa lạ đối với mọi vật xung quanh. Không cho phép người khác dễ dàng tiến vào cuộc sống của chúng.

Lo lắng khi ở môi trường lạ

Chủ nhân phải từ từ làm mất tâm lý thù địch và sự cảnh giác của chúng. Nếu trong một một trường quá xa lạ mà chủ nhân cư xử không đúng rất có thể chúng sẽ quay lại cắn chủ.

Hãy cố gắng trở thành bạn bè của chúng. Dần dần chúng sẽ cảm nhận được sự an toàn trong môi trường mới này.

Chủ nhân chỉ có thể dùng tình yêu không có uy hiếp đối xử với chúng. Đợi sau một thời gian thích nghi với hoàn cảnh, chú cún sẽ thân thiết với bạn hơn.

Thói quen này thường hay thấy ở những chú chó được về với chủ mới. Hoặc có thể chủ nhân dắt chúng đi dạo gặp một đối tượng lạ nào đó.

Thói quen của chó khi đánh dấu lãnh thổ

Chó là loài vật có ý thức cá nhân rất cao. Luôn coi mình là vị trí trung tâm của vũ trụ. Tất nhiên những gì thuộc về chúng không ai được xâm phạm.

Các tập tính thói quen của loài chó rất phổ biến trong cuộc sống hàng ngày. Chúng sẽ dùng mùi cơ thể để đánh dấu lãnh thổ của riêng mình.

Thói quen của chó khi đánh dấu lãnh thổ

Ngay cả trong thói quen đi vệ sinh của chó yêu cũng vậy. Chúng dùng nước tiểu để đánh dấu lãnh thổ của mình.

Khi thú cưng bên ngoài tiến vào lãnh thổ của chúng, chúng sẽ bắt đầu tấn công lại. Cào cấu, gầm gừ thậm chí cắn xé người xâm phạm.

Đến khi đuổi được người xâm phạm ra ngoài lãnh thổ của mình mới dừng lại. Vì thế khi nuôi chó,  nên tập thói quen cho chó con ngay từ đầu.

Nên huấn luyện chúng có thái độ thân thiện với những động vật khác. Chiếm lãnh thổ là bản tính của loài chó. Nhưng việc huấn luyện sau này có thể thay đổi một phần nào tính hung dữ của chúng.

Thói quen của chó: thích ngửi bộ phận sinh dục của động vật khác

Khi hai chó con ngửi bộ phận sinh dục của nhau, điều đó cho thấy chúng đã yêu thích đối phương. Chó thỉnh thoảng sẽ ngửi và liếm bộ phận sinh dục của chúng là vì để làm sạch. Khi phát hiện chúng thường xuyên có hành động như vậy, chủ nhân nên nên để ý quan sát.

Thói quen của chó: thích ngửi bộ phận sinh dục của động vật khác

 Có thể chúng đang trong thời kì động đực (con cái). Hoặc có vấn đề gì đó liên quan làm chúng khó chịu. Nếu nghiêm trọng hãy đưa chúng đến bệnh viện để kiểm tra.

Rất thích vận động

Bạn nuôi một chú cún nên duy trì những thói quen của cún cưng. Duy trì ở mức cho phép. Không nên nhốt chúng trong nhà quá lâu. Việc không được tiếp xúc với thế giới bên ngoài thật tiêu cực. Cún yêu có thể bị trầm cảm, tự kỷ.

Rất thích vận động

 

Sợ hãi hoặc trở nên nhút nhát. Hãy thường xuyên đưa chúng đi dạo và chơi đùa với chúng. Việc tiếp xúc với bên ngoài giúp tính cách cún cưng sẽ thân thiện hơn. Các phản xạ với môi trường trở lên nhạy bén hơn.

Trước khi lựa chọn nuôi và đón một chú chó về nhà, phải chuẩn bị nơi ở và dụng cụ để nuôi chúng đầy đủ. Đồng thời cũng phải hiểu rõ các thói quen của loài chó để thuận tiện hơn trong việc chăm sóc chúng.

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'30127','f3r6akfk2jedk6dmkrgaheod32','0','Guest','0','54.198.142.121','2018-09-21 04:53:47','/a563508/thoi-quen-cua-cho-chac-chan-ban-chua-biet.html')