Tại sao bạn nên nuôi chó trong nhà?

Jul 10 2018 21:09:12

Tại sao bạn nên nuôi chó trong nhà?

Nuôi chó trong nhà, nên hay không nên? Có rất nhiều chủ chó e ngại về vấn đề này. Có nhiều lí do được đưa để ra. Nhưng vấn đề là lí do nào thuyết phục nhất để bạn đưa ra quyết định.

Liệu cún cưng nên ở riêng bên ngoài hay ở chung với bạn là tốt nhất. Vừa đảm bảo chó sức khỏe gia đình, vừa đảm bảo cho cuộc sống của cún cưng. Bác sĩ thú y xin chia sẻ một số lí do để bạn nuôi một chú cún trong nhà. Bạn đọc hãy cùng theo dõi nhé.

Nuôi Bác sĩ thú yxem xét từ góc độ vấn đề sức khỏe của chúng

Môi trường bên ngoài thường có sự thay đổi thời tiết rất thất thường. Trời đang nắng bỗng đổ cơn mưa. Thậm chí mưa to gió lớn kéo dài. Kèm theo những âm thanh đáng sợ của sấm chớp.

Hay đôi khi là sự xuất hiện của những vị khách không mời mà đến. Âm thanh của những chú gà, rế, những chú ếch…ồn ào làm chú chó của bạn cảm thấy khó chịu. Giấc ngủ bị phá đám. Nổi cáu là điều có thể xảy ra.

Hơn nữa, nuôi chó ở bên ngoài có thể khiến chú chó bị mắc bệnh giun chỉ. Bênh này rất nguy hiểm. Ngoài ra, ruồi muỗi, ve giận có điều kiện tiếp xúc dễ dàng hơn. Tỉ lệ bị nhiễm bọ chét, rệp… và những loại ký sinh trùng khác ở mức cao.

Nuôi chó trong nhà xem xét từ góc độ vấn đề sức khỏe của chúng

 

Chúng ta có thể thường xuyên nhìn thấy chó con nuôi bên ngoài cắn lên da, gãi ngứa thường xuyên. Đó là vì chúng đã mắc các bệnh về da do ký sinh trùng dẫn đến.

Nếu vào ngày mưa, chó nuôi bên ngoài chắc chắn sẽ bị ướt. Trên cơ thể sẽ dính nước bùn, lông sẽ bị bẩn. Chủ nhân thường sẽ không quan tâm không chăm sóc đến chúng.

Nếu tình huống này xuất hiện vào mùa đông, nhiệt độ cơ thể của bạn cún tất nhiên sẽ giảm xuống. Sức đề kháng cũng trở nên yếu hơn. Nếu chú chó có tình trạng dinh dưỡng không tốt, sẽ bị viêm phổi.

Khi ở bên ngoài, gió lạnh và giá rét sẽ khiến chúng bị chết cóng. Nếu vào thời kỳ thay lông đầu xuân, lông thường bị ẩm ướt, sẽ dẫn đến những bệnh về da cấp tính.

Việc nuôi chó trong nhà có lợi ích trong việc thuần dưỡng và chăm sóc

Nuôi chó trong nhà có tốt không? Nuôi chó trong nhà có rất nhiều điều tiện lợi. Vừa là để dạy bảo chúng, vừa là chăm sóc chúng tốt hơn.

Nắm bắt được những thay đổi trong tính cách để điều chỉnh hành vi. Có những loài chó nuôi trong nhà rất nghịch ngợm bạn cần dạy chúng ngoan ngoãn hơn. Việc nuôi chó Husky trong nhà hay Samoyed cũng là điều tất yếu. Những giống loài to lớn được nuôi trong nhà là điều tất yếu.

Hơn nữa, lại có thể khiến chúng trở thành một thành viên trong gia đình. Góp phần làm gia tăng quan hệ thân thiết giữa chúng với người nhà.

Nếu nuôi ở bên ngoài, chủ nhân phải tự đến nơi chúng ở mới có thể nhìn thấy chúng. Ngoài ra, nếu khi chúng làm ra “việc không nên làm” ai sẽ quản lý chúng.

Việc nuôi chó trong nhà có lợi ích trong việc thuần dưỡng và chăm sóc

Loài chó không ý thức được như con người. Sau khi nó làm xong “việc không nên làm” mới nói cho chúng biết đó là sai thì chúng cũng không thể hiểu được. Nhưng khi chúng vừa làm ra việc đó liền dạy lại chúng thì lại khác.

Trong quá trình huấn luyện, khi chúng làm xong việc xấu lại trách mắng chúng sẽ chỉ khiến chúng không có cảm giác tin tưởng chủ nhân. Không những cải thiện tình trạng mà còn làm chúng cư xử tệ hơn.

Đây là nguyên nhân khiến chú cún xa cách với chủ nhân. Khi chúng được nuôi dưỡng bên cạnh chủ nhân sẽ được từ từ chỉ bảo nhiều phương diện. Chúng sẽ hiểu được mọi thứ.

Một số lưu ý khi nuôi chó trong nhà

Khi quyết định mua chó nuôi trong nhà, xung quanh bạn sẽ có rất nhiều ý kiến. Vì vậy, hãy giúp mọi người hiểu ra vấn đề mà bạn quyết định như vậy. Tuy nhiên, ngay từ đầu bạn nên có những lựa chọn đúng đắn. Việc lựa chọn một chú chó thích hợp là điều quan trọng nhất. Hãy tìm hiểu kinh nghiệm nuôi chó trong nhà thật kĩ nhé.

Chó nuôi trong nhà cũng cần hòa hợp với lối sống của gia đình. Bạn nên cân nhắc sắp xếp thời gian để chăm sóc.Nuôi chó là để yêu thương, không nên quan niệm nuôi chó giữ nhà.

Một số lưu ý khi nuôi chó trong nhà

Cần tìm hiểu xem trong gia đình có ai dị ứng với lông chó hay không. Nếu trong nhà có người dị ứng với lông chó, hãy chọn loại chó lông ngắn hoặc ít rụng lông như Poodles hoặc Schnauzers.

Ngoài ra, bạn nên “thủ sẵn” máy hút bụi hoặc làm sạch không khí để dọn dẹp lông chó trong nhà. Hay nuôi chó trong nhà có trẻ em nên chọn những chú chó thân thiện một chút.

Nếu chú chó dữ dằn quá, bạn sẽ biết được tác hại của việc nuôi chó trong nhà cũng rất nguy hiểm. Nên lựa chọn loài chó thích hợp nuôi trong nhà để đảm bảo an toàn cho gia đình.

Tiếp đến là khu bạn ở có cho nuôi chó trong nhà hay không. Đặc biệt là nuôi chó trong nhà chung cư. Hoặc nuôi chó trong nhà chật quá cũng không nên.

Nuôi chó trong nhà ống, nuôi chó trong nhà phố, phòng trọ đều cần phải lưu ý về không gian. Nếu được phép nuôi hãy huấn luyện chúng không nên làm phiền tới hàng xóm.

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'30127','mluo29ch1d865i1g5hc5elhn61','0','Guest','0','54.198.142.121','2018-09-21 04:53:54','/a563512/tai-sao-ban-nen-nuoi-cho-trong-nha.html')