Lựa chọn hoạt động tập luyện cho chó 4 mùa trong năm

Jul 10 2018 21:09:46

Lựa chọn hoạt động tập luyện cho chó 4 mùa trong năm

Việc tập luyện cho chó diễn ra vào tất cả các ngày. Từ Xuân – Hạ – Thu – Đông. Mỗi mùa lại có một sự thay đổi về thời tiết. Bốn mùa thay đổi mang lại cho chúng nhiều niềm vui, cũng xuất hiện nhiều khó khăn trong việc lựa chọn hoạt động cho thú cưng. Bài viết dưới đây bác sĩ thú y xin chia sẻ với các bạn cách lựa chọn các bài tập luyện cho chó yêu dựa tbác sĩ thú yg năm.

Cách tập luyện cho chó vào mùa xuân

Sự thay đổi khí hậu vào mùa xuân rất rõ rệt. Cần đặc biệt quan tâm tới những chú chó nhỏ. Trước khi ra ngoài nên mặc thêm quần áo ấm. Tránh vì sự thay đổi nhiệt độ trong phòng với bên ngoài làm chú cún bị sốc nhiệt. Có thể bị cảm lạnh, ho và sốt.

Tình huống thông thường, nhiệt độ trong phòng đến buổi đêm sẽ rất thấp. Cần chuẩn bị sẵn nhiệt kế để có thể đo nhiệt độ bất cứ lúc nào.

Cách tập luyện cho chó vào mùa xuân

Những chú chó thường bị căng cơ vào mùa đông.  Hãy để chúng được thả lỏng. Nếu có thời gian nên mát xa cơ thể cho cún. Có thể tham khảo cách tập luyện cho chó Pitbull để hoạt động cơ. Tuy nhiên, nên áp dụng những bài tập nhẹ nhàng, phù hợp với giống loài.

Hoặc dắt nó ra ngoài đi dạo. Những hoạt động tập luyện nhẹ nhàng là rất cần thiết. Đi dạo bộ giúp lưu thông máu tốt. Đồng thời các cơ hoạt động vừa phải sẽ co dãn dần đều.

Mùa xuân là mùa thay lông của Poodle, mỗi ngày chải lông một lần, đồng thời làm tăng tình cảm, lại giảm bớt rắc rối lông bay trong không khí.

Bạn nên dọn dẹp trong nhà. Có thể mở rèm cửa, để nắng chiếu sáng và thông gió nhiều lần. Vệ sinh sạch sx xung quanh. Tránh bụi và khí độc. Như vậy, có thể hưởng thụ sự tươi đẹp của những ngày mùa xuân một cách trong lành nhất.

Hoạt động tập luyện cho chó vào mùa hè

Mùa hè nhiệt độ tăng cao. Thời tiết tương đối nóng.  Loài chó không giống con người là hạ nhiệt thông qua tuyến mồ hôi. Chúng tản nhiệt qua 0.8% bề mặt cơ thể.

Thường dùng miệng hoặc đệm chân.  Hơn nữa cơ thể ép sát mặt đất. Việc phản xạ nhiệt độ mặt đất rất khó tản nhiệt khỏi cơ thể kịp thời, dễ dẫn tới cảm nắng.

Hoạt động tập luyện cho chó vào mùa hè

Tình huống cảm nắng thường xảy ra vào mùa hè: dưới ánh nắng gay gắt, trong ô tô kín hơi, thông gió kém, phòng thiếu nước, nhiệt độ cao… Những chú chó có thể chất không tốt dễ bị cảm nắng.

Phản ứng khi cảm nắng: ăn ít, tiếng kêu nhỏ, hen suyễn, khó thở, chảy nước dãi, tim đập nhanh. Xuất hiện triệu chứng mất nước, nhiệt độ cơ thể quá cao. Thường vượt qua 40 độ. Đi vệ sinh ra máu, thiếu oxy thậm chí run rẩy, hôn mê, bị choáng, ngừng hô hấp. Tình trạng này nguy hiểm.

Vận động vào mùa hè phải kiểm soát thời gian và cường độ. Tránh bị cảm nắng, đặc biệt phải tránh ra ngoài trước và sau buổi trưa. Thời điểm này nhiệt độ rất cao với ánh nắng gay gắt. Rất nguy hiểm khi tiếp xúc với ánh nắng lúc này.

Nên để cún yêu ra ngoài vào buổi sáng sớm hoặc chiều muộn khi ánh nắng đã dịu hẳn. Sau khi vận động, để cún cưng nghỉ ngơi ở nơi râm mát, uống lượng nước phù hợp.

Trong phòng phải đảm bảo duy trì không khí lưu thông. Tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp chiếu vào. Có thể sử dụng đệm làm mát, đệm lạnh, điều chỉnh chế độ ăn uống.

Mùa thu nên hoạt động tập luyện cho chó như thế nào?

Việc vận động phù hợp có thể giúp tăng cường thể chất. Nâng cao các phản xạ với môi trường. Cần chú ý bảo vệ và làm sạch lông cho chó yêu.

Thường chải lông không để bị rối vón cục. Chăm sóc vệ sinh tai, mắt, răng miệng. Tạo khả năng miễn dịch cho chú chó nhà bạn. Chuẩn bị cho mùa đông lạnh giá.

Mùa thu nên hoạt động tập luyện cho chó như thế nào?

Mùa thu là mùa các chú chó đi tìm bạn tình. Là thời điểm tốt để giao phối và sinh nở. Cho dù là chó đực hay chó cái ra ngoài, đều phải dùng dây xích. Vì với sự thay đổi này, có thể tính khí chúng cũng trở nên hung dữ hơn.

Điều này có thể tránh xảy ra việc ngoài ý muốn. Mùa thu cũng là mùa nhảy nhót, vui chơi của tụi nhỏ. Phải chú ý trông chừng và bảo vệ chúng trong tầm kiểm soát.

Việc luyện tập cho chó rất quan trọng với các hoạt động vui chơi cần thiết. Giao lưu trao đổi với môi trường giúp thể chất cún cưng phát triển cân bằng. Đồng thời thân thiện hơn với thế giới bên ngoài.

Làm gì cho chú chó nhà bạn khi đông kéo đến

Đây là mùa có rất nhiều điểm cần lưu ý. Thời tiết lạnh khiến cơ thể chúng dễ bị đông cứng nếu không có chế độ tập luyện phù hợp. Việc nằm một chỗ ủ ấm là sai hoàn toàn.

Hãy dắt chúng đi dạo khi tuyết tan. Hoặc khi thời tiết ấm dần lên. Phơi nắng khi cần thiết. Nếu có thể nên cho nó đi giày.

Mỗi lần đi dạo tốt nhất chuẩn bị hai đôi. Khi chạy chơi bị rơi ra, cũng có thể thay đổi kịp thời.  Kích cỡ giày cho chó vào mùa đông nên phù hợp. Đế giày có chống trượt, đi vào thuận tiện, chất liệu bền.

Làm gì cho chú chó nhà bạn khi đông kéo đến

Ngoài ra, kết hợp áo khoác cho chó vào mùa đông. Đặc biệt cần thiết đối với chó con, chó mẹ trước và sau sinh. Chó đang trong thời kỳ hồi phục sức khỏe, chó có sức khỏe không tốt, chó nhiều tuổi…

Sự chênh lệch nhiệt độ trong phòng  và bên ngoài vào mùa đông rất lớn. Khi ra ngoài phải chú ý giữ ấm. Chức năng điều tiết nhiệt độ của chó rất thấp.

Dễ bị cảm và các bệnh về đường hô hấp. Những vận động phù hợp có lợi để nâng cao sức miễn dịch, nhưng phải chú ý thời gian ở bên ngoài không nên quá lâu.

 Thời tiết mùa xuân và mùa đông có đôi nét tương đồng. Những hoạt động cũng tương đối giống nhau. Nên duy trì hoạt động thường xuyên để cún cưng có thể tự làm ấm cơ thể.

Có nhiều cách tập luyện cơ bắp cho chó vào mùa này. Bạn có thể tham khảo ý kiến của bác sĩ thú y để tránh tình trạng cơ cứng hay xảy ra.

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'30127','c6nk1mmqosc7qcfbr9qcua4g42','0','Guest','0','54.198.142.121','2018-09-21 05:46:48','/a563514/lua-chon-hoat-dong-tap-luyen-cho-cho-4-mua-trong-nam-1.html')