Cách chăm sóc và bảng giá chó Maltese chi tiết nhất

Jul 10 2018 21:10:46

Cách chăm sóc và bảng giá chó Maltese chi tiết nhất

Chó Maltese là giống chó lâu đời nhất của Châu Âu, là thú cưng có tư thế trang nghiêm thanh lịch và được các quý bà nuông chiều. Chúng là một giống chó khá cổ xưa thuộc dòng chó Toy. Trong nền văn minh của các nước Ai Cập, Hy Lạp, La Mã, những chú chó này đóng một vai trò cực kỳ quan trọng. Thậm chí người Hy Lạp cổ đại còn coi chú chó này là một con vật thần thánh.

Vấn đề thường gặp khi nuôi chó Maltese ở hai phương diện. Thứ nhất là lông quá dài quá dày, dễ dẫn đến việc lông cuốn vào nhau; thứ hai là bỏ ăn vì một vài nguyên nhân. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu một vài cách giải quyết những vấn đề thường gặp ở chó Maltese!

Vấn đề thường gặp ở chó Maltese: Lông quá dài cuốn vào nhau

Vấn đề thường gặp ở chó Maltese: Lông quá dài cuốn vào nhau

Chó Maltese có bộ lông rất dài rất dày. Nếu không được chăm sóc thường xuyên, lông sẽ bị rối và thắt nút. Nếu thấy lông bị rối, bạn phải nhanh chóng xử lý để tránh dẫn đến những bệnh về da ở chó.

Đối với chó bị cuốn lông nghiêm trọng, nên dùng lược hoặc bàn chải chải theo chiều lông mọc. Bắt đầu chải từ chân rồi đến ngọn.

Cách giải quyết vấn đề lông cuốn của chó Maltese:

  • Không để lông ướt: Lông trên cơ thể chó sau khi khô đi sẽ giống lông cừu, bị co lại khi ngâm nước. Lúc này sẽ càng khó chải mượt hơn, vì thế chó có lông cuốn dính tuyệt đối không được dính nước.
  • Từ từ cố gắng cẩn thận: Xử lý lông cuốn dính là một công việc cần sự nhẫn nại. Bạn nhất định phải kiên nhẫn. Chải từ từ, không chải quá mạnh, điều này sẽ khiến chó bị đau hoặc bị rụng lông.

Vấn đề thường gặp ở chó Maltese: Lông quá dài cuốn vào nhau

  • Dùng hai lược: Dùng lược thẳng chải tách lông cuốn dính, từ từ chuyển động từ chân lông đến ngọn lông. Tất nhiên sau khi lông đã rời ra, lại dùng lược bờm chải mượt lông.
  • Chất làm mượt lông: Chất xịt lông chứa Lanolin có thể khiến lông dễ chải hơn.
  • Không chải lông quá lâu: Mỗi lần chải lông không vượt quá 10 phút. Kết hợp giữa nghỉ ngơi và khích lệ phù hợp sẽ khiến chó bình tĩnh, không chống đối, giãy dụa.

Vấn đề thường gặp ở chó Maltese: không ăn uống

Chó Maltese tuy có vóc dáng nhỏ nhưng rất tham ăn. Nếu bạn phát hiện chú chó của mình có dấu hiệu bỏ ăn. Có thể chúng đã bị bệnh, khiến chó thay đổi khẩu vị. Lúc này bạn cần làm rõ nguyên nhân chó Maltese bỏ ăn, sau đó tiến hành xử lý để hốt thuốc đúng bệnh.

Dưới đây là nguyên nhân và cách giải quyết vấn đề chó Maltese không ăn:

Vấn đề thường gặp ở chó Maltese: không ăn uống 

Khi phát hiện thú cưng chán hoặc bỏ ăn, chủ nhân cũng không nên vội hoảng loạn. Nên bình tĩnh quan sát tình hình để xác định nguyên nhân chó bỏ ăn. Nguyên nhân có thể là chó bị nhiễm bệnh, thay đổi môi trường sống, ảnh hưởng khí hậu, đồ ăn. Những vấn đề này đều có thể ức chế sự thèm ăn của chó.

Nếu nguyên nhân chính chó Maltese không ăn là bị bệnh, như cảm cúm, bệnh đường ruột,… Vậy tốt nhất nên đưa chúng đến bệnh viện gặp bác sĩ. Dựa vào chẩn đoán của bác sĩ về nguyên nhân gây bệnh để điều chỉnh chế độ ăn uống khoa học hơn.

Chẳng hạn như cho chó ăn Pet Probiotics, điều tiết đường ruột, làm tăng khả năng ăn uống. Ngoài ra bạn cũng phải chú ý đến chất lượng thức ăn. Chỉ chọn lựa thực phẩm tươi sống, không cho chó ăn đồ ôi thiu. Nếu là thức ăn khô nên chọn những nhãn hiệu uy tín.

Giống chó Maltese giá bao nhiêu?

Giống chó Maltese giá bao nhiêu?

Chó Maltese thuộc dòng “chó quý tộc”, hơn nữa chưa được nhân giống nhiều ở Việt Nam. Hiện nay đã có một số nơi có bán chó maltese HCM và Hà Nội. Giá bán của giống chó này dao động tùy theo nguồn gốc và ngoại hình của từng chú chó.

  • Từ 6 đến 7 triệu đồng: Đây là mức giá thấp nhất. Với mức giá này, các em chó Maltese thường là những em được người nuôi chó tự nhân giống rồi rao bán.
  • 10 đến 15 triệu: Đây là giống chó Maltese được nhập ở Thái, những chú chó này thường có giấy tờ đầy đủ. Nhiều cửa hàng bán chó Maltese tại Hà Nội thường lấy nguồn tại đây.
  • Giá trên 2000$: Các em chó có mức giá này có nguồn gốc từ Châu Âu, đạt tiêu chuẩn khắt khe trong việc nhân giống. Thông thường, những em chó này sẽ không sẵn có, vì vậy bạn phải liên hệ trước với chủ trại chó. nếu ban muốn mua chó Maltese này thì có thể liên hệ trước với chủ trang trại chó. Nếu tính bao gồm cả phí vận chuyển, mức giá sẽ vào khoảng 2500$.

Không nên chọn mua chó Maltese giá rẻ, vì rất có thể đây chỉ là giống chó lai tạp. Có ngoại hình gần giống khi còn nhỏ, lớn lên sẽ khác dần.

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'30127','1h6g3o3pqe9qq15ijnavntpo10','0','Guest','0','54.198.142.121','2018-09-21 05:22:32','/a563516/cach-cham-soc-va-bang-gia-cho-maltese-chi-tiet-nhat.html')