Tính cách của chó thường giống chủ đúng hay không?

Jul 10 2018 21:14:46

Tính cách của chó thường giống chủ đúng hay không?

Việc hình thành tính cách của chó con phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Chó là loài động vật sống theo đàn. Có ý thức nhận biết địa vị cao thấp trong thói quen. Quan hệ giữa vị trí lãnh đạo và phục tùng rất rõ ràng.

Nhìn từ quần thể của chó con, chó mới sinh thông qua cuộc sống của chó mẹ. Dần dần qua các chú chó khác để xác định vị trí của mình. Vậy sau khi tiếp xúc với môi trường và con người, tính cách của chúng sẽ như thế nào?

Chủ nhân quyết định tính cách của chó yêu

Khi nuôi một chú cún bên cạnh, chắc chắn chúng sẽ mang lại hạnh phúc và vui vẻ cho chúng ta. Ngoài việc lo lắng về các loại thức ăn dành cho chó để đáp ứng dinh dưỡng cho chúng phát triển.

Bạn nên thường xuyên quan tâm tới đời sống sinh hoạt của cún cưng. Các cách tính cân nặng của chó, cách tính tuổi đời của chó (cách tính độ tuổi của chó), cách tính chiều cao của chó… bạn đều cần phải giám sát qua từng ngày. Mỗi giai đoạn phát triển lại tỷ lệ thuận với việc phát triển các tính cách của chó yêu.

Chủ nhân quyết định tính cách của chó yêu

Một điều cần lưu ý nữa là, giống chó khác nhau sẽ có các tính cách khác nhau. Mỗi giống loài đều có những đặc điểm nổi bật riêng. Tính cách của chó Beagle khác với tính cách của chó phốc sóc. Tính cách của chó xoáy thái khác với tính cách của chó Phú Quốc… Tính cách của con chó nhỏ khác với các con chó lớn.

Cách tập dần các thói quen đi vệ sinh, ăn uống… thì việc hình thành tính cách cho những chú chó cũng cực kỳ quan trọng. Vì chính bạn là chủ nhân, là người tiếp xúc với chúng nhiều nhất. Chúng thân thiện, nhát gan hay dữ dằn phụ thuộc rất nhiều vào chủ nhân.

Việc trốn tránh thế giới bên ngoài, rất mẫn cảm. Thỉnh thoảng có ý tấn công đều là “tình trạng không bình thường”. Ai cũng muốn có một chú cún xinh đẹp, đáng yêu lại thông minh hoạt bát. Vừa dịu dàng dũng cảm lại hiểu được lòng người, ngoan ngoãn hiểu chuyện. Chủ nhân là người quyết định các tính cách của chó cưng.

Phương pháp tạo thành tính cách cho chó

Với chó con mới sinh

Chúng ta coi những chú chó là bạn, người thân. Thậm chí là coi như con cái của chính mình vậy. Nhưng không vì quá thân thiết mà chúng ta quên mất rằng, không thể có sự bình đẳng trong mối quan hệ này.

Phương pháp tạo thành tính cách cho chó

Quan hệ của chúng ta nhất định không bình đẳng. Nhất định là quan hệ lãnh đạo và bị lãnh đạo. Cũng có nghĩa là từ khi còn nhỏ, chúng ta phải để nó học được việc nhận thức địa vị của mình.  Như vậy mới có thể tạo được năng lực phù hợp cho chó con. Qua đó tiến hành huấn luyện hòa nhập với xã hội.

Nếu có cơ hội, từ ngày đầu tiên nó mới ra đời, phải để chó nhỏ ở bên chúng ta. Mỗi ngày chúng ta đều phải bỏ chút thời gian vuốt ve nó, giống như hôn một đứa trẻ.

Như vậy có lợi giúp hệ thống thần kinh của cún con phát triển. Lông sinh trưởng, thể trọng tăng cao. Điều đó càng dễ tạo nên tính cách loài chó tốt khiến mọi người yêu thích.

Tính cách của chó con có 75% quan hệ với môi trường. Sự tăng cường nhận thức của nó, phải nói rõ ràng với nó cái gì có thể làm, cái gì không thể làm.

Với chó con sau 3 tháng tuổi

Chó con sau 3 tháng, để sống sót được cần học rất nhiều kiến thức. Đây là đoạn thời gian quan trọng để bạn có thể tìm hiểu tính cách của chó con.

Phương pháp tạo thành tính cách cho chó

Thường xuyên dắt chó con đi dạo, chạy bộ. Đây là cơ hội để chúng càng thân thiết với chủ nhân. Cũng là cơ hội để chúng tiếp xúc với thế giới bên ngoài.

Vận động tốt nhất tăng dần từng bước. Không nên để nó kiệt sức, phải để nó được gần gũi với thiên nhiên. Điều này rất quan trọng đến việc tạo hình tính cách của nó.

Nếu chú chó nhỏ trong quá trình phát triển sự tự nhận thức, không có được sự chỉ dẫn tốt, rất dễ nằm ngoài tầm kiểm soát. Khó tiếp nhận huấn luyện, sửa đổi khuyết điểm càng thêm khó khăn.

Chúng ta cần từ từ để chúng tìm hiểu thế giới phong phú tươi đẹp. Lựa chọn bắt đầu từ những môi trường đơn giản như trong phòng. Dần dần đến những nơi có đồng loại, động vật khác, tiếng ồn, xe cộ, ánh đèn, pháo hoa…

Phương pháp tạo thành tính cách cho chó

Không chỉ tiếp xúc với hàng xóm, cần tiếp xúc với bạn bè, người nhà, người già, trẻ nhỏ…  Và cả những tập thể người khác nhau, dần dần mở rộng ra những môi trường phức tạp khác.

Chủ nhân phải sớm để chú chó hiểu rõ quan hệ lãnh đạo và bị lãnh đạo. Như vậy, chó con sẽ càng có cảm giác an toàn và tính ổn định.

Loài chó không hiểu đúng sai. Nếu chúng ta luôn cho rằng chúng “không thể dạy”, chỉ phê bình thậm chí trách mắng, chỉ có thể khiến chó con cảm thấy sợ hãi và chùn bước.

Những điều cấm kỵ trong việc tạo thành tính cách cho chó

Trong quá trình tạo nuôi dưỡng tạo hình tính cách cho chó nhỏ, có nhiều điều cấm kỵ. Điều nguy hiển nhất chính là dựa vào sự đánh mắng để dạy dỗ.

Suy cho cùng, việc này chỉ là cách bạn giải tỏa cơn cáu giận của chính mình. Bạn mong muốn chúng sẽ sợ mà nghe lời.

Những điều cấm kỵ trong việc tạo thành tính cách cho chó

Đối với loài chó thì khác. Giống như những đứa trẻ còn non nớt. Cảm nhận của chúng chỉ là sự ám ảnh, sợ hãi. Từ đó sẽ trốn tránh, trầm cảm hoặc trở lên lầm lì.

Vì thế, cho dù tiến bộ chậm, hay là lúc chú ý không tập trung, đều phải tiếp tục khích lệ và khen thưởng. Hãy kiên nhẫn từ từ để cả hai cùng thấu hiểu nhau.

Quá trình tạo hình tính cách cho cún yêu, chính là một “cuộc đọ sức” về ý chí của người và chó. Hãy cũng thử xem cuối cùng ai có thể đoạt được “quyền lãnh đạo”.

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'30127','kr7m2clqkp20mqu5r50lm8ji73','0','Guest','0','54.80.87.62','2018-08-16 21:00:11','/a563522/tinh-cach-cua-cho-thuong-giong-chu-dung-hay-khong.html')